Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Anh

Bamboo Airways vinh dự được lựa chọn là doanh nghiệp có sự kiện mở màn chuỗi hoạt động của Đoàn lãnh đạo cấp cao Chính phủ Việt Nam tại nước ngoài. Theo đó, 11h sáng nay ngày 31/10/2021 (giờ Anh, tức 18h giờ Việt Nam), Bamboo Airways đã tổ chức “Lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương Quốc Anh” tại thành phố Edinburg, Scotland, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Bộ trưởng cấp cao nước CHXHCN Việt Nam.
Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Bamboo Airways ông Trịnh Văn Quyết khẳng định: “Đường bay thẳng Việt - Anh ngày hôm nay là kết quả của một quá trình chuẩn bị bài bản và kỹ lưỡng từ rất sớm, nằm trong chiến lược không ngừng mở rộng mạng bay giữa Việt Nam với các khu vực kinh tế phát triển mà chúng tôi kiên định theo đuổi, đồng thời giúp tăng cường kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Anh Quốc. Bamboo Airways tự hào hy vọng rằng, một đường bay thẳng Việt – Anh đầu tiên do hãng bay tư nhân Việt Nam trực tiếp vận hành, cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn 5 sao, là một sự tái khẳng định thuyết phục về năng lực điều hành và cơ sở vật chất của hãng bay trong nước, cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam”
Tại lễ công bố, Bamboo Airways cũng chính thức kí kết và ra mắt Tổng đại lý đại diện Hãng tại thị trường Anh – Công ty APG UK, đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và là đối tác của hơn 200 hãng hàng không với hơn 111 văn phòng trên khắp thế giới và bao phủ 170 thị trường. APG – UK sẽ hỗ trợ Bamboo Airways các hoạt động tiếp cận, chăm sóc khách hàng cũng như khai thác các chuyến bay tại thị trường Anh Quốc.
Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai đường bay thẳng thương mại từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới thủ đô London từ cuối năm 2021 khi chính phủ hai nước đồng thuận với tần suất sự kiến 06 chuyến khứ hồi/ tuần và sẽ được tăng dần lên theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay sẽ được Bamboo Airways sẽ khai thác bởi máy bay hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner và điểm đến là sân bay Heathrow, sân bay quốc tế lớn nhất nước Anh, đồng thời là 1 trong 10 sân bay hàng đầu thế giới. Đường bay thẳng này sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến 7 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.
Lễ công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh của Bamboo Airways hôm nay cũng đã mở màn cho những sự kiện đặc biệt quan trọng khác của Hãng, cùng dõi theo và chia vui với những bước tiến mới của Bamboo Airways!