Bamboo Airways ký kết thoả thuận động cơ cho máy bay Boeing với GE trị giá 2 tỷ USD

Bamboo Airways sẽ ký kết thoả thuận về việc lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation (công ty trực thuộc Tập đoàn General Electric) của Mỹ.
Thoả thuận sẽ được ký kết vào ngày 21/9 tại New York, Mỹ, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Reuters đưa tin.

Dự kiến động cơ GEnx được chuyển giao năm 2022 sẽ được sử dụng cho đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways. Đây sẽ là đội bay chủ lực để khai thác các hành trình bay thẳng Việt – Mỹ của Hãng trong tương lai.

“Thoả thuận ký kết này sẽ là bước đệm quan trọng để Hãng mở rộng mạng bay xuyên lục địa, kết nối Việt Nam với các thị trường tầm trung và tầm xa”, Reuters dẫn lời lãnh đạo Bamboo Airways.

Sự kiện là một phần trong chuyến công tác của Bamboo Airways tại Mỹ lần này, bao gồm chuỗi hoạt động như ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện của Bamboo Airways tại Mỹ, đặc biệt trong đó có chuyến bay thẳng Việt - Mỹ kiểm chứng đầu tiên vào ngày 23/9 của Bamboo Airways.

Dự kiến nếu điều kiện cho phép, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay từ đầu năm 2022, tần suất khởi đầu là 3 chuyến/tuần và sẽ nhanh chóng nâng lên thành 5 chuyến/tuần, 7 chuyến/tuần trên cơ sở nhu cầu thị trường.

Ngoài đường bay Mỹ, Bamboo Airways cho biết Hãng cũng đang tích cực xúc tiến các hoạt động tái khai thác mạng bay quốc tế và dự kiến mở thêm các đường bay tới Australia, Anh, Đức…. bằng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.